Top 5 việc làm hấp dẫn nhất dành cho thế hệ Z không thể bỏ qua

Thế hệ Z là ai? Cơ hội kiemviec việc làm của họ như thế nào? Đó hẳn là những điều mà rất nhiều người thuộc thể hệ nửa đầu 9x trở về trước băn khoăn. Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được câu trả lời thỏa đáng nhất về thế hệ Z và cơ hội việc làm cho thế hệ Z.

Thế hệ Z là một thuật ngữ khá mới mẻ vừa được xuất hiện và truyền nhau trong dân chúng cách đây một vài năm. Thuật ngữ này chỉ những người trẻ tuổi được sinh ra từ năm 1996 trở đi, họ là thế hệ mở màn đầu tiên cho lớp người  được tiếp xúc với công nghệ hiện đại từ nhỏ.

Tham vọng nghề nghiệp của họ được quy định bởi môi trường hiện đại với một luồng gió mới cho nên cao hơn so với các thế hệ trước. Vậy thì việc làm mà họ hướng tới ấy là những công việc như thế nào?

Sau đây, bạn sẽ biết được ngay top việc làm được thế hệ Z quan tâm nhiều nhất là gì? Đó đều là những công việc có cơ hội phát triển cao mà dù bạn có phải thuộc thế hệ Z hay không vẫn có thể tham khảo để lựa chọn.

Top 5 việc làm hấp dẫn nhất dành cho thế hệ Z không thể bỏ qua

 

1. Việc làm kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm đòi hỏi bạn phải có khả năng lao động trí óc tốt, mức độ tập trung cao mới có thể tạo ra được những nguồn sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt đối với những người có khả năng tư duy trừu tượng, luôn mạch lạc trong cách suy nghĩ và sắp xếp logic mọi ý tưởng trong đầu thì đều có tố chất trở thành một kỹ sư phần mềm.

Vì tất cả các phần mềm, đặc biệt là các phần mềm có quy mô đều sẽ cần mọi người hợp tác với nhau theo dây chuyền chặt chẽ. Do vậy, ngoài sự logic để mọi thứ có thể ăn khớp, bắt nhập với nhau thì khả năng làm việc nhóm cũng vô cùng quan trọng.

Yếu tố kỷ luật là yêu cầu tiếp theo mà thế hệ Z nhất đinh phải có nếu như muốn trở thành một kỹ sư phần mềm. Niềm đam mê, cảm hứng cao độ cho công việc chỉ đáp ứng được 80% sự thành công, số còn lại phải dựa vào các yếu tố khác trong đó có sự kỷ luật.

 VIỆC LÀM KỸ SƯ PHẦN MỀM

 

2. Việc làm kỹ sư cơ khí

Được coi là một ngành nghề then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội chi cho nên việc làm kỹ sư cơ khí đặc biệt quan trọng, nhận được sự quan tâm đầu tư rất lớn từ Nhà nước và các doanh nghiệp. Do đó cơ hội việc làm của các bạn sẽ được mở rộng và không bao giờ khan hiếm đầu việc để làm, chỉ có điều, liệu bạn có đủ  kiên trì, trình độ để theo đuổi ngành nghề này hay không mà thôi.

Để nói riêng về sự phổ biến của việc làm kỹ sư cơ khí, hẳn bạn biết thực trạng phổ biến này đang tồn tại trong toàn xã hội. Bất kể cơ quan, nhà máy nào đang hoạt động và vận hành thì đều cần tới một dây chuyền sản xuất, ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào trong xã hội thì đều cần đến sự vận hành của máy móc mà hơn hết đó chính là sự đóng góp của các kỹ sư, nhà khoa học và cán bộ cơ khí.

VIỆC LÀM KỸ SƯ CƠ KHÍ

 

3. Chuyên viên phân tích dữ liệu

Theo các nghiên cứu thực tiễn thì có lẽ giai đoạn này là lúc các doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng nặng nề nhất khi liên tục rơi vào tình trạng “khát” nhân lực trong lĩnh vực Big Data. Các công ty đã nhận ra những lợi ích to lớn trong vấn đề khai thác, phân tích dữ liệu trong hoạt động kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành phân tích dữ liệu, các bạn sẽ được các công ty chào đón với một mức lương vô cùng hấp dẫn, chế độ phúc lợi tốt.

CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

 

4. Việc làm chuyên viên phân tích kinh doanh

Cũng tương tự như hệ thống cơ khí, máy móc có mặt ở tất cả các cơ sở, doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh cũng tồn tại trong tất cả các loại hình. Nó được coi là xương sống của mỗi doanh nghiệp. Nếu hoạt động kinh doanh càng có hiệu quả thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ càng thu về lợi nhuận cao, công ty sẽ có căn cứ để phát triển.

Công ty nào cũng đều hướng đến mục tiêu bán được sản phẩm và dịch vụ do đó nhu cầu tìm nhân tài trong hoạt động điều tiết và phân tích kinh doanh rất lớn. Đi kèm với nhu cầu lớn, để chiêu mộ được những ứng viên tài giỏi, chuyên nghiệp thì chắc chắn các công ty đều sẽ đưa ra những ưu đãi lớn và cơ hội thăng tiến cho các ứng viên.

Đó là những yếu tố tác động lại để thu hút các ứng viên ra sức theo đuổi ngành nghề kinh doanh mà vị trí chuyên viên phân tích kinh doanh dường như có tỷ lệ thu hút nhiều người hơn cả vì chế độ và cơ hội tại vị trí này cũng rất lớn.

VIỆC LÀM CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH KINH DOANH

 

5. Trở thành một nhà phân tích tài chính

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành kinh tế, chứng khoán đã dần khẳng định được tốc độ phát triển sôi động, lĩnh vực bất động sản thì đi vào quỹ đạo phát triển ổn định, bền vững và theo chiều hướng tích cực. Tất cả kéo theo một nền tài chính với nhiều khởi sắc.

Hàng loạt các chi nhánh, các phòng giao dịch đều được mở rộng thêm nữa đều hứa hẹn mang tới cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp, sự thăng tiến về năng lực. Không chỉ vậy, nếu như tham gia vào hoạt động của lĩnh vực ngân hàng bạn còn được đào tạo rất bài bản. Với những yếu tố thuận lợi này, chẳng có lý do gì để chúng ta không tự trao cho mình một cơ hội việc làm với chức trách của một nhà phân tích tài chính.   

Như vậy, với các thông tin hữu ích ở trên, Timviec365.vn đã giúp cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn thuộc thế hệ Z có được cơ hội việc làm hấp dẫn. Nếu như đã xác định được ngành nghề phù hợp và chắc chắn chinh phục được nó, bạn hãy tìm kiếm các cơ hội việc làm hấp dẫn ngay trên trang web timviec365.vn. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Ngoài ra website còn cung cấp cho các bạn rất nhiều tiện ích khác nữa mà bạn phải trực tiếp trải nghiệm chúng mới thấy được hết sự hấp dẫn mà nó mang lại.

Đọc Thêm:   Việc làm 24h và những điều cần biết về việc làm 24h