Những công việc làm kỹ sư điện tử cho bạn!

Bạn đã hiểu rõ về nghề kỹ sư điện tử là gì? Đã nắm đầy đủ những công việc làm điện tử? Đã biết được tương lai nghề nghiệp ngày sẽ phát triển ra sao?

1. Nghề kỹ sư điện tử

Kỹ sư điện tử là những người sử dụng kiến thức của mình để trực tiếp sửa chữa, vận hành máy móc liên quan đến điện và điện tử.

Khi đời sống của con người ngày càng hiện đại và đầy đủ, điện và các thiết bị điện và điện tử đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người. Các thiết bị điện tử này phổ biến ở hầu hết khắp các hộ gia đình, được sử dụng nhiều trong các thiết bị phục vụ mục đích giải trí, và trong cả các nhà máy sản xuất. Đặc biệt, hầu hết tất cả mọi người đều có nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử này.

NGHỀ KỸ SƯ ĐIỆN TỬ

Cũng từ những lý do trên mà ngành điện nói chung và ngành điện tử nói riêng đang có nhu cầu nhân lực lớn, nhu cầu nhân lực này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai. Vậy nên nếu được đào tạo từ chuyên ngành này, bạn sẽ khá dễ dàng xin được công việc như mong muốn của mình.

2. Việc làm điện tử

Trong ngành điện tử có rất nhiều công việc cho bạn thoải mái chọn lựa. Đặc biệt là một số công việc tiêu biểu sau:

Nhân viên kỹ thuật điện lạnh

Nhân viên kỹ thuật điện lạnh là những người trực tiếp tham gia vào quá trình sửa chữa, bảo trì, thiết kế hệ thống điện lạnh. Công việc chính của một nhân viên kỹ thuật điện lạnh đó là lập kế hoạch bảo trì hệ thống kho lạnh, đồng thời họ cũng chính là những người sửa chữa máy móc, thiết bị khi hệ thống điện lạnh này gặp sự cố.

Đồng thời, nhân viên kỹ thuật điện lạnh cũng chính là những người chịu trách nhiệm ghi nhận các dữ liệu, bảo trì máy móc theo đúng quy trình đã quy định. Cuối cùng, họ cũng chính là những người tham gia vào quá trình khảo sát cũng như thiết kế các hệ thống điện lạnh dùng trong công nghiệp.

Một nhân viên kỹ thuật điện lạnh có mức thu nhập khá cao khoảng 8 đến 10 triệu đồng một tháng. Thị trường làm việc cũng rất rộng và thuận lợi để bạn thoải mái chọn lựa.

VIỆC LÀM ĐIỆN TỬ

Nhân viên kỹ thuật điện thang máy

Đây là một trong những công việc thuộc ngành kỹ thuật điện. Công việc chính của một nhân viên kỹ thuật điện thang máy đó chính là bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo định kỹ. Đồng thời, họ cũng chính là những người trực tiếp sửa chữa thang máy khi thang máy đó gặp sự cố hỏng hóc.

Một nhân viên kỹ thuật điện thang máy có mức lương thu nhập khá cao, tương đương với mức lương như của nhân viên kỹ thuật điện lạnh.

Muốn trở thành một nhân viên kỹ thuật thang máy, bạn không chỉ cần có năng lực, không chỉ cần có trình độ mà bạn còn phải là người cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi lẽ công việc này tác động trực tiếp đến tính mạng của người sử dụng.

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều, cần một hệ thống thang máy hiện đại, an toàn. Đây chính là mảnh đất màu mỡ để nhân viên kỹ thuật thang máy phát triển nghề nghiệp của mình.

Nhân viên sửa chữa kỹ thuật điện và tự động hóa

Một trong những nghề nổi bật nhất, được nhiều người lựa chọn và theo học nhất ta phải kể tới nhân viên kỹ thuật điện tử và tự động hóa. Một nhân viên kỹ thuật điện tử và tự động hóa sẽ phải làm những công việc tiêu biểu, cụ thể đó là sửa chữa điện tử công nghiệp, triển khai hệ thống tự động hóa, bảo trì các thiết bị công nghiệp, … Nhìn chung công việc chủ yếu của những người làm theo ngành nghề này đó là bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành các máy móc công nghiệp, máy móc sử dụng trong ngành công nghiệp.

Nước ta đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các khu công nghiệp mọc lên trên địa bàn cả nước với số lượng lớn. Chính từ những khu công nghiệp này, đã không chỉ tạo công ăn việc làm cho lao động làm trong khu công nghiệp mà còn tạo công ăn việc làm cho những kỹ sư điện. Bởi lẽ, những nhân viên kỹ thuật điện tử và tự động hóa này chính là những người trực tiếp tham gia vào quá trình vận hành máy móc công nghiệp trong sản xuất.

Những khu công nghiệp, những nhà máy công nghiệp đã và đang đáp ứng nhu cầu việc làm của rất nhiều kỹ sư điện tử.

Trong ngành điện từ còn vô vàn những công việc khác nữa mà chúng tôi khó có thể kể hết ra đây. Bạn có thể tham khảo thêm những công việc đó tại website Timviec365.vn. Website https://timviec365.vn/ sẽ giúp bạn tìm được những công việc theo đúng mong muốn của mình.

NHÂN VIÊN SỬA CHỮA KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

3. Triển vọng của nghề kỹ sư điện tử

Trong tương lai, nghề kỹ sư điện tử sẽ còn có nhiều điều kiện phát triển hơn nữa. Bởi lẽ, nước ta ngày càng phát triển, người ta càng ngày càng có nhu cầu sử dụng những sản phẩm liên quan đến điện cũng như các sản phẩm điện tử khác.

Các sản phẩm điện tử đã trở nên quá quen thuộc đến độ đôi khi người ta không thể sống thiếu nó. Hơn nữa, các khu công nghiệp, các tòa nhà hiện đại ngày càng mọc lên nhiều sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nghề kỹ sư điện tử phát triển hơn nữa.

Nhiều sinh viên cơ điện tử đã tìm được công việc làm thêm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bằng các ký các hợp đồng liên quan đến vận hành, sửa chữa, máy móc điện tử cho các khu công nghiệp, cách doanh nghiệp điện tử, …

Kỹ sư điện tử chắc chắn sẽ là một ngành nghề hot trong thời gian tiếp theo để bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc phù hợp cho mình.

Đọc Thêm:   MOST COMMON INDOOR PLANTS MISTAKES